Review TOYO PROXES CF2 โดย 4×4 Special

Review TOYO PROXES CF2 โดย 4×4 Special

รณชิตได้รับชวนให้ใช้ยาง โตโย ไทร์ ซึ่งเพิ่งผลิต PROXES CF2 ออกมาจากโรงงานในประเทศญี่ปุ่น เป็นยางรถบ้านสไตล์เร้าใจนะครับ มีให้เลือกใช้ตั้งแต่ขนาด 175/65R14 ไปจนถึง 235/45R17 รวมแยกย่อยเบ็ดเสร็จแล้ว 33 ตัวเลือก ตามขนาดวงล้อและขนาดยาง ซึ่งก็คือครอบคลุมการใช้งานสำหรับรถยนต์หลากหลายรุ่นที่มีวิ่งบนถนนเมืองไทย ส่วนรณชิตนะครับ ดูลายดอกยางจากข้อมูลโรงงานแล้ว ก็เล็งใส่รถโตโยต้า ยาริส ของลูกชาย ซึ่งอายุเพิ่งจะ 21 ปี ใส่ยางแก้มเตี้ย ขอบ 17 นิ้ว ถูกใจวัยรุ่นเหลือจะคะเน

 

กล่าวสำหรับยาง โตโย ไทร์ นั้นกำกับดูแลโดย บริษัท ต.สยาม คอมเมอร์เชียล จำกัด ในฐานะผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายยางแบรนด์ดังระดับโลก คือ TOYO TIRES, NITTO TIREและ KUMHO TIRE อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งมีช่องทางการจำหน่ายผ่านศูนย์บริการยาง และร้านยางอยู่ทั่วประเทศ

  • GRIP by พิพัฒน์ การยาง อ.ศรีราชา ชลบุรี 

  • GRIP by บุรีรัมย์ โอเค ไทร์

  • GRIP by วีลเทค ถนนเอกชัย เขตบางบอน

                 

  • GRIP by ประดิษฐ์การยาง สระบุรี 

นอกจากนี้ ต.สยาม คอมเมอร์เชียล ยังได้พัฒนาศักยภาพด้านการบริการ และสร้างมาตรฐานใหม่ๆมัดใจลูกค้าอยู่ตลอดมา โดยในยุคปัจจุบันที่ได้ทยอยเปิดไปหลายแห่งแล้ว คือ “กริพ” หรือ GRIP ซึ่งมีความสามารถให้การบริการในแบบที่เรียกว่า “ที่เดียวจบเรื่องยาง” ทั้งจำหน่าย บริการ และสินค้าตกแต่ง เช่น ศูนย์บริการยางรถยนต์ GRIP by พิพัฒน์ การยาง ตั้งอยู่ที่  ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา ชลบุรี, ศูนย์บริการยางรถยนต์ GRIP by บุรีรัมย์ โอเค ไทร์ ที่ครบครันด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ในการตรวจสอบที่ทันสมัย พร้อมทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ, GRIP by วีลเทค ตั้งอยู่ ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพฯ และ GRIP by ประดิษฐ์การยาง อ.เมือง สระบุรี ซึ่งเป็น “GRIP” ร้านแรกของจังหวัดสระบุรี ครบครันทั้งยาง ล้อแม็ก ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ซ่อมช่วงล่าง และเติมลมไนโตรเจน โดยมีคุณอภิชัย ตั้งวงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการของ ต.สยาม คอมเมอร์เชียล เดินทางไปเป็นประธานเปิด

  •  TOYO PROXES CF2 

 

สำหรับ TOYO PROXES CF2 ที่ติดตั้งและใช้งานในรถทดสอบ โตโยต้า ยาริส นั้นมีขนาด 205/45R17 88V โดยตัวเลข 88 นั้นเป็นรหัสว่าแบกน้ำหนักได้สูงสุด 560 กก.ส่วนพยัญชนะ V ก็เป็นเรตการทำความเร็วสูงสุด 240 กม./ชม.ซึ่งก็เกินพอสำหรับสมรรถนะของยาริส ถ้าเป็นยาง W ก็เก่งถึง 270 กม./ชม.ซึ่งไม่มีความจำเป็นใดๆบนถนนเมืองไทย

  • TOYO PROXES CF2 ขนาด 205/45R17 

แหล่งผลิตของ TOYO PROXES CF2 ก็คือโรงงานที่ประเทศญี่ปุ่น เมดอินแจแปนแน่ๆ มีโครงสร้างเป็นยางเรเดียล เข็มขัดรัดหน้ายางแบบเส้นลวด 2 ชั้น โพลีเอสเตอร์ 1 ชั้น และไนล่อน 1 ชั้น เพื่อความแข็งแกร่งทนทาน ส่วนแก้มยางเป็นโครงโพลีเอสเตอร์ชั้นเดียว ซึ่งก็จะได้ความยืดหยุ่นนุ่มนวลที่ลงตัว โดยที่แก้มยางได้ระบุไว้เรียบร้อยว่าให้เอาด้านไหนของยางไว้ข้างนอก ซึ่งก็เท่ากับเป็นการระบุทิศทางการหมุน ให้เป็นไปตามโครงสร้างของลายดอกยาง ที่ออกแบบลายดอกที่ไหล่ยางด้านนอกและในให้แตกต่างกัน ตามลักษณะการรับแรงในขณะใช้งาน

  • หน้ายางมี 3 ดอกกลาง เป็นเส้นต่อเนื่องตลอดเส้นรอบวง

  • มี 4 ร่องดอกกลาง แต่ละร่องกว้าง 10 มม.

สรุปเบ็ดเสร็จตามโครงสร้างเหล่านี้แล้ว TOYO PROXES CF2 ก็ได้คุณสมบัติออกมาจากโรงงานว่า..นุ่มเงียบทุกเส้นทาง ควบคุมฉับไว มั่นใจบนทางเปียก คุ้มค่า ทนทาน หน้ายางสึกเรียบตลอดอายุการใช้งาน ยืดอายุการใช้งานจากความทนทานของดอกยาง

  • ดอกกลางมี SIP เป็นร่องเข็มเล็กๆที่แตกต่างกัน เพื่อลดเสียงรบกวน

เมื่อมาดูที่หน้ายาง ก็พบว่ามี 3 ดอกกลางเป็นเส้นต่อเนื่องตลอดเส้นรอบวง ซึ่งหมายถึงการมีดอกยางสัมผัสกับผิวถนนตลอดเวลาที่ล้อหมุน โดยที่แต่ละดอกยังมี SIP เป็นร่องเข็มเล็กๆช่วยลดเสียงดัง เช่นเดียวกับที่มี 4 ร่องดอกกลาง ยาวต่อเนื่องตลอดเส้นรอบวง แต่ละร่องกว้าง 10 มม.ซึ่งหมายถึงความสามารถในการรีดน้ำทุกๆมิลลิเมตรที่ล้อหมุนไป ส่วนไหล่ยางด้านนอกมีลักษณะเป็นบั้งใหญ่ ซึ่งจะสามารถรับแรงได้มาก เช่น แรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลางขณะเข้าโค้ง แรงจิกถนนให้แม่นๆเมื่อหักเลี้ยวหรือเปลี่ยนเลน ขณะที่ไหล่ยางด้านในมีดอกละเอียดกว่า ซึ่งก็จะได้ความเงียบนั่นเอง

  • เข้าโค้งได้ดีมาก

ความจริงในสายของ TOYO PROXES มีมาครบเครื่องนะครับ T1R เหมาะกับรถสปอร์ตหรือเก๋งสมรรถนะสูง, Tm1 เป็นยางพรีเมียมออกแนวสปอร์ต และ R1R มาแบบรถในสนามแข่ง เร้าใจ

 

คณะทดสอบของเราได้ผลัดกันลองใช้งานอยู่เดือนเศษ ก็ได้ข้อสรุปตรงกัน ตามที่รายงานให้ท่านผู้อ่านได้ทราบ การใช้รถที่ความกะทัดรัด ปราดเปรียว น้ำหนักเบา บนยางที่มีความหนึบแน่น เกาะถนนดี รีดน้ำเก่ง เข้ากับสภาพภูมิประเทศของไทย ทำให้มีความมั่นใจตลอดเวลาครับ

T.Siam Commercial Co.,Ltd.

Tel.02-0248091-9

Random Tires PROXES TR1

Proxes TR1 ยาง Sporty Ultra สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ล่าสุดที่นำเอา 2 สุดยอดยางสายพันธุ์สปอร์ต มารวมตัวกัน ด้วยเอกลักษณ์ลายดอกยางแบบไม่สมมาตรจากยาง Proxes Sport และ ลายดอกยางแบบ V-Shape Design จาก Proxes T1R มาออกแบบร่วมกันเป็นดอกลายดอกยางแบบไม่สมมาตรที่เป็นเอกลักษณ์โฉบเฉี่ยวไม่ซ้ำใคร เพื่อการควบคุมที่สมบูรณ์แบบบนทุกพื้นผิว   และครั้งแรกของยางรถยนต์กับเทคโนโลยี TIRE WEAR INDICATOR ที่สามารถเช็คได้ว่าเมื่อไหร่ถึงเวลา ที่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ครั้งต่อไป

Random Tires NANOENERGY 3

NanoEnergy 3 พัฒนาขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงของ TOYO TIRES โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ ประหยัดน้ำมันมากขึ้นพร้อมอายุการใช้งานที่ยาวนาน สัมผัสความนุ่มเงียบใหม่บนพื้นถนน และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตอบสนองทุกสมรรถนะในการขับขี่ที่ปลอดภัยสำหรับรถยนต์นั่งขนาดกลางถึงขนาดเล็ก

Random Tires TRANPATH Lu II

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด! ของยางรถยนต์อเนกประสงค์ นุ่ม..เงียบ สบายตลอดการเดินทาง โครงสร้างแข็งแกร่ง ยึดเกาะถนนบนทุกพื้นผิว ทางเลือกเพื่อความปลอดภัย

About us

คุณสามารถติต่อเราได้ตามฟอร์มที่อยู่ของ T.Siam Commercial Co.,Ltd., our team will contact you back immediatly Send us a message and tell us about your needs

Newsletter