TOYO H20 by Hiace Thailand

TOYO H20 by Hiace Thailand

สวัสดีเช้าวันอังคารครับ วันนี้วันดี วันนี้กระผมมาขออนุญาติ รีวิว ยาง ‪#‎TOYO‬ H20 ลายไฟ เฟี้ยวฟ้าว ไห้รับชมรับฟังกันนะครับ ว่าหลังจากได้ใช้งานแล้วเป็นเยี่ยงไรบ้าง

– เริ่มเท้าความกันก่อนว่า ผมได้ติดตามยางตัวนี้ได้ซักระยะนึงแล้ว เหตุเพราะความแปลกตาและความโดดเด่นของลวดลาย ลายไฟ ที่พิมพ์อยู่ที่แก้มยาง แต่เพราะยังไม่มี ดิลเลอร์ไหน เอาเข้ามาทำตลาดในบ้านเรา จึงได้แต่เฝ้าดู จากนิตยสารและเว็บต่างๆจากประเทศญี่ปุ่น และก็ได้แต่หวังว่าซักวันนึง จะมีคนนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา ….และวันนั้นก็มาถึง วันที่พี่ต้น Pongkon Watcharapanyarat ประธานกลุ่ม Hiace Thailand ของพวกเรา ได้รับสายติดต่อมาจาก บ.ต.สยามฯ ว่าจะมีการนำเข้ายางรุ่นนี้ ที่มีด้วยกัน 3ขนาดด้วยกัน ตั้งแต่ ขอบ16″-17″และ18″ แล้วอยากได้รถที่จะมาทำการทดสอบการใช้งาน ยางรุ่นนี้แบบจริงๆจังๆในถนนบ้านเรา ซึ่งรถผมเองนั้นใช้ล้อขอบ 16″ จึงได้รับเลือกไห้มาทำการทดสอบยาง TOYO H20 ในซีรี่ 215-65-16

– มาดูคุณสมบัติของยางกันก่อนครับ ยาง TOYO H20 ประกอบไปด้วยผ้าใบ8ชั้น ซึ่งเหมาะมากสำหรับรถตู้บ้านเรา ที่มีน้ำหนักบรรทุกถึง 2ตันกว่า มีริมการ์ดช่วยปกป้องขอบแม๊ก และดอกยางร่องลึก ซึ่งรีดน้ำได้เป็นอย่างดี ดอกยางละเอียดทำไห้เกิดเสียงน้อยมาก. คุณสมบัติเหล่านี้จะรู้ได้ไง ว่าดีจริง….ถ้ายังไม่ได้ลอง

– จากนั้นจึงตกลงนัดหมาย วัน เวลาที่เหมาะเจาะวันที่ผมเริ่มทดลองใช้จริง ในวันที่ 10ธค.58 เป็นวันที่ผมได้เริ่มสัมผัสกับยาง Toyo H20 ครั้งแรก หลังจากทำการสวมใส่ อารมณ์แรกมาดูที่ความลงตัวและความสวยงามกันก่อนครับ
-รถผม ใช้ล้อ TE 37X สี BR ขอบ16″ กว้าง7″ อ๊อฟเซ๊ท +25 และได้ทำการ ปรับทอร์ชั่นบาร์หน้าลงมาประมาณ 1.5″ หลังใส่กล่องโหลด 1″ จัดเรียงแหนบและเสริมแหนบใหม่ โดยช่างมะระ อนงนาถ สุ่นจันทร์
โช๊คอัพหน้า Kayaba SuperRed โช๊คอัพหลัง Gooruu Monotube+Kayaba For Hiace

– ผลที่เห็นจากสายตาตัวเองหลังจากสวมใส่ตั้งศูนย์เสร็จเรียบร้อย (นึกในใจและยิ้มอ่อนๆ แหม๊!!!มันยุ่นจริงๆ) ซึ่งก็ถือว่าลงตัวครับ ยางไม่โอเว่อร์ไซส์ ถึงแม้จะเป็นซีรี่65 แต่มันก็ไม่ใหญ่โตหรือหนาจนน่าเกลียด ประทับใจมากๆ

– คราวนี้ก็มาลองขับกันเลย บอกตรงๆครับ ในความคิดแรกนั้น พอได้ดูคุณสมบัติยาง ที่มีผ้าใบถึง8ชั้น ผมนึกหวั่นไม่น้อย ถึงความกระด้างของเจ้า TOYO H20 เพราะเคยได้ยินจากพี่ที่เคารพท่านนึง เคยใช้ยาง ยี่ห้อหนึ่งในซีรี่เดียวกัน ซึ่งเป็นยางรถบรรทุกว่า ยางผ้าใบเยอะๆแบบนี้ กระด้างและแข็งเอาเรื่องอยู่ จึงพยายามจับจุดและจับสังเกตุถึงจุดนี้เป็นหลัก ก็ผิดความคาดหมายครับ สัมผัสแรกที่ขับและลองรูดรอยต่อถนนหรือหลุมเล็กๆน้อยๆ เส้นเตือนความเร็ว แทบไม่รู้สึกต่างจากยางที่เคยใช้ ที่(เป็นยางซีรี่ที่ใช้ในรถยนต์นั่งขนาดกลาง) แต่มีบ้างที่จะรู้สึก ถ้าเจอเนินหรือรอยต่อใหญ่ๆ แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายครับ อยู่ในสภาวะที่ยอมรับได้ เรื่องเสียงไม่ต้องพูดถึงครับ เงียบดีมากๆ การเข้าโค้งมั่นใจได้ดี หนึบมากกว่ายางปกติที่เคยใช้ …สรุปโดยรวม ดีมากๆครับ

– ถ้ามีคำถามต่อว่า แล้วต่อไปล่ะ ถ้าเกิน 1หมื่นกม.ไปแล้วมันจะเป็นยังไง เสียงมันจะดังมั้ย หน้ายางจะกระด้างกว่าเดิมรึเปล่า

– ณ วันนี้ วันที่ 9 กพ.59 เป็นเวลาอีก1วันครบ 2เดือน พอดิบพอดี ผมใช้มาแล้ว 20,578กม. สัมผัสแรกจนมาถึงวันนี้ ไม่แตกต่างครับ ทั้งความกระด้างและเสียงของดอกยาง ยังคงเหมือนเดิมกับวันแรกที่ได้ทดลองใช้จริง มันดีจริงๆ

– อีกคุณสมบัติที่ได้ลองและสำคัญมากๆ ที่พูดถึงไม่ได้เลย คือเรื่องของการลุยฝน ประสิทธิภาพของการรีดน้ำ เมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา ได้มีโอกาสไปวิ่งงานที่อ.สวนผึ้ง และในช่วงขากลับฝนตกหนักมาก มีน้ำขังที่ขอบทางด้านซ้ายเป็นช่วงๆ มีหลายครั้งเพราะความมืดจึงลุยน้ำที่ขังด้วยความเร็วพอสมควร แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดีครับ พวงมาลัยไม่ถูกดึงไปกับหลุมน้ำ ที่ขังบนถนน ยังประคองและเอาอยู่ในทุกช่วง และคิดเอาได้ว่า เพราะดอกยางร่องยางที่ลึกและออกแบบมาอย่างเหมาะสมจึงทำไห้สามารถรีดน้ำได้เป็นอย่างดี ทำไห้มั่นใจในการขับขี่มากขึ้น

– สุดท้ายครับ วันนี้ก็ขอจบการรีวิวยาง TOYO H20 เอาไว้เท่านี้ก่อนครับ ข้อความข้างต้นที่ได้เขียนรีวิวไปนั้น เกิดจากการใช้งานจริงเหตุการณ์จริง ในสภาวะถนนในเมืองไทยบ้านเรากับรถตู้ของผมเอง หากมีข้อมูลใดที่อาจจะขัดแย้งหรือขัดความรู้สึกท่านใด กระผมกราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
ขอบคุณ บ.ต.สยามฯ ที่มอบยางมาไห้ทดสอบครับ
ขอบคุณ หน.ต้น ที่สนับสนุนโปรเจค
ขอบคุณ ป๋า Sarit Sriloymuang ที่มาร่วมไห้คำแนะนำ
ขอบคุณทุกท่านที่ไปร่วมถ่ายโปรโมทยามค่ำคืน Tuy HiaceThailand ยะ ซุ้มเมืองเพชร และอีกหลายท่านที่ไม่ได้กล่าวถึงนะครับ

Beerter HiaceThailand
089-5222201

Credit : fb Hiace Thailand

Random Tires TOYO DRB

TOYO DRB คือยางที่เน้นสมรรถนะระดับสุดยอด สำหรับตลาดที่เน้น “สมรรถนะที่สมดุล”
สร้างขึ้นเพื่อเติมเต็มช่องว่างของตลาดระหว่าง PROXES T1 SPORT และ PROXES C1S
TOYO DRB นำเสนอความสมดุลระหว่างสมรรถนะความสปอร์ตและความนุ่มนวล ซึ่งเหมาะสมกับกลุ่มที่ขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูง แต่ต้องการความสปอร์ตที่น้อยกว่า

Random Tires PROXES SPORT

Proxes Sport ยางสไตร์สปอร์ต ประสิทธิภาพสูง อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีการออกแบบบล็อกดอกยางใหม่ล่าสุด เพื่อที่สุดของทุกการควบคุม ช่วยให้การยึดเกาะบนถนนแห้ง และ เปียกเป็นไปอย่างดีเยี่ยม มั่นใจขณะเข้าโค้งแม้ด้วย ความเร็วสูง ควบคุมฉับไวทุกการขับขี่ด้วยเทคโนโลยี T.MODE ที่ใช้ในการออกแบบลายดอกยาง และโครงสร้างยางสำหรับรถยนต์ที่มีพละกำลังสูง ควบคู่กับความนุ่ม..สบาย และ ประสิทธิภาพความคงทนคุ้มค่าที่เหนือกว่า เต็มประสิทธิภาพการยึดเกาะบนทุกพื้นผิวด้วย “Nano Balance Technology” ส่วนผสมคอมปาวด์สูตรใหม่ล่าสุดเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะบนถนนเปียกหรือแห้ง และช่วยลดระยะในการเบรกให้สั้นยิ่งขึ้น ให้คุณปลอดภัย มั่นใจ ทุกการขับขี่

Random Tires PROXES CR1

Proxes CR1 มากกว่าความนุ่ม…เงียบ กับที่สุดของสมรรถนะ บนถนนเปียกขีดสุดแห่งการควบคุม ให้การเดินทางที่ผ่อนคลายอย่างมีระดับตลอดเส้นทาง    

About us

คุณสามารถติต่อเราได้ตามฟอร์มที่อยู่ของ T.Siam Commercial Co.,Ltd., our team will contact you back immediatly Send us a message and tell us about your needs

Newsletter