TOYO PROXES CF2 ขับเกาะถนนหนึบนุ่ม…เงียบจริง

TOYO PROXES CF2 ขับเกาะถนนหนึบนุ่ม…เงียบจริง
TOYO PROXES CF2 ขับเกาะถนนหนึบนุ่ม…เงียบจริง

  ก่อนจะเลือกยางรถยนต์มาใช้งาน เชื่อว่าหลายคนต้องพิจารณาถึงคุณสมบัติต่าง ๆ ที่มีอยู่ในยางรถยนต์แต่ละรุ่น และยิ่งมีเทคโนโลยีทันสมัยที่สามารถตอบสนองได้ครบถ้วน น่าจะเป็นตัวเลือกอันดับแรก  และนั้นมีอยู่ในยางโตโยไทร์ รุ่น TOYO PROXES CF2  ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีคุณภาพนำเข้าจากญี่ปุ่น 100 % พร้อมกับสมรรถนะครบทุกด้านสามารถเกาะถนนได้ดีในทุกสภาพถนนและให้ความนุ่มนวลเงียบ รวมถึงความประหยัดด้วย   

toyo4

สำหรับยาง TOYO PROXES CF2  นั้นมีจุดเด่นครบถ้วนทั้งสปอร์ต นุ่ม เงียบ และให้ความประหยัดเชื้อเพลิงจากค่าความต้านทานการหมุนที่ต่ำ พร้อมกับการออกแบบที่พิถีพิถันด้านนอกและใน นอกจากนั้นที่สำคัญ คือเน้นการยึดเกาะถนนที่ดีบนพื้นถนนทั้งแห้ง และถนนเปียก  เพราะได้คิดค้นและพัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโตโย ไทร์พร้อมกับหน้ายางที่มีร่องยาง 4 ร่องที่มีคุณสมบัติในการรีดน้ำได้อย่างรวดเร็ว บวกกับออกแบบผนังร่องดอกยางเทคโนโลยีใหม่ในการลดเสียงรบกวนจากยางขณะวิ่ง ที่ให้ความมั่นใจในการยึดเกาะถนนแบบยางสปอร์ตรวมไปถึงความนุ่ม เงียบ ไว้ครบถ้วนในเส้นเดียว

toyo8

toyo5

จากคุณสมบัติดังกล่าวทำให้ต้องมาพิสูจน์ว่าจะเป็นจริงแค่ไหน ด้วยการนำยาง TOYO PROXES CF2 ขนาด 195/65/R15  มาทดสอบในรถโตโยต้า   โคโรล่า อัลติส ปี 2008  ขนาดเครื่อง 1600 ซีซี. ซึ่งเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาหลายปีแล้ว  แต่เมื่อได้รับติดตั้งยางรุ่นใหม่ล่าสุดทำให้รถดูดีขึ้นทันตา เพราะทั้งขนาดและลายดอกของยางจัดว่าเหมาะกับรถได้อย่างลงตัว ซึ่งการทดสอบโดยภาพรวมจะเป็นการขับรถใช้งานในชีวิตประจำวัน และต้องพบเจอกับท้องถนนบ้านเรา ที่มีสภาพขุรขระเป็นหลุมบ่อ เป็นลอนคลื่น มีรอยต่อของพื้นถนน และเจอกับคอสะพานที่ต้องขับผ่านอยู่เป็นประจำ

toyo6

และในช่วงที่ขับใช้งานอยู่ในเมืองบางครั้งในเวลากลางคืนที่ถนนว่าง ๆ ได้ลองปล่อยให้รถไหลที่ความเร็วประมาณ 60 กม./ชม.และเปิดกระจกรถลองฟังเสียงยางสัมผัสกับถนนดูเงียบขึ้นกว่ายางเดิมอย่างเห็นได้ชัด   ขณะเดียวกันเวลาเดินทางไกลสามารถรับรู้ได้สมรรถนะของยางได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะความนุ่มนวลขณะที่วิ่งทางตรง หรือบางครั้งต้องเจอกับถนนที่ขุรขระ รวมถึงเวลาขับผ่านคอสะพานต่าง ๆ ยางก็ยังช่วยซับแรงสะเทือน  โดยทำงานร่วมกับช่วงล่างได้อย่างน่าพอใจ

toyo7

เช่นเดียวกับเส้นทางโค้ง โดยเฉพาะทางโค้งกว้าง ๆ สามารถซัดความเร็วเข้าไปได้เลย  ซึ่งระหว่างที่ใช้ความเร็วประมาณ 110 กม./ชม.สามารถรับรู้ได้ว่ายางมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น  พร้อมกับทางโค้งแคบ ๆ ยังส่งผลให้พวงมาลัยควบคุมได้ง่ายหมุนได้คล่องมือและให้ความแม่นยำ  นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการอันเดอร์สเตียร์ หรืออาการหน้าดื้อ ซึ่งอาจมีผลมาจากเทคโนโลยีหน้ายางแปรผันที่มีการขยับตัว ให้มีความยืดหยุ่นที่ดีขึ้น ถ่ายเทน้ำหนัก และบาลานซ์ลงสู่บริเวณขอบยางได้ดี

toyo3
ขณะที่ลายดอกยางของ TOYO PROXES CF2  ได้รับการออกแบบในสไตล์ลายสปอร์ต ซึ่งลายดอกดูเรียบๆแต่แฝงความโฉบเฉี่ยวอยู่ในตัว โดยเฉพาะการออกแบบดอกยาง 4 ร่องลึกที่มีขนาดพอเหมาะ ทำให้มั่นใจทุกการควบคุมบนพื้นถนนเปียก ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำออกจากหน้ายางได้อย่างรวดเร็ว สามารถป้องกันการเหินน้ำได้เป็นอย่างดี ยังช่วยปรับสมดุลประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน

toyo2

ระหว่างที่ใช้งานพอดีเป็นช่วงปลายฤดูฝน แต่ยังเจอกับฝนตกอยู่ตลอดหลายวัน ทำให้มีโอกาสได้ทดสอบในสภาพถนนเปียกอยู่บ่อยครั้ง  แต่ด้วยจุดเด่นของยาง TOYO PROXES CF2  รุ่นนี้จึงหายห่วง ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ฝนเพิ่งตกใหม่ ๆ ถนนจะค่อนข้างลื่น  ซึ่งขณะที่ขับอยู่กับรู้สึกได้ว่ายางเกาะถนนได้ดีไม่มีอาการลื่นออกให้เห็นเลย และยิ่งเป็นถนนที่เปียกแฉะกับขับสบาย เพราะด้วยการออกแบบร่องรีดน้ำขนาดใหญ่ 4 ช่อง จึงมาช่วยในการรีดน้ำให้ออกจากหน้ายางได้ทันที  หรือแม้จะเจอกับแอ่งน้ำที่ขังอยู่ก็สามารถขับผ่านได้สบายไม่มีอาการดีดดิ้น หรือส่ายออกมาให้เห็น ทำให้ควบคุมรถได้ไม่ยาก

นอกจากนี้ TOYO PROXES CF2 มีการออกแบบและจัดเรียงดอกยางอย่างเหมาะสมด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เพื่อลดแรงต้านต่อการหมุน ช่วยทำให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอายุการใช้งานยาวนาน และสามารถปรับหน้าสัมผัสของดอกยางให้อยู่ในระนาบเดียวกับพื้นถนนทั้งในขณะรถวิ่งขับเคลื่อนอยู่บนผิวถนน ซึ่งนั้นเท่ากับเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกรถทั้งบนพื้นถนนแห้ง และเปียกได้เป็นอย่างดี  จึงทำให้เวลาเบรกมีความมั่นใจยิ่งขึ้นระยะทางในการเบรกรู้สึกได้ว่าน้อยลงกว่ายางเดิม ควบคู่มากับไหล่ยางดอกละเอียด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดเสียงรบกวนจากยางขณะขับขี่

toyo1

สำหรับยาง TOYO PROXES CF2  มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 175 / 65 R 14  จนถึงขนาด 235 / 45 R 17  และที่สำคัญใครซื้อยางโตโยไทร์ไปใช้งานแล้วรับรองว่าขับสบายหายห่วงไร้กังวล เพราะระหว่างที่ใช้งานอยู่ถ้ายางมีปัญหาไม่ว่าจะเกิดจากของมีคมมาบาด หรือมีอาการบวมขึ้นมา  พร้อมกับขับอยู่ดี ๆ เจอตะปูตำทำให้ยางแตก  ทางบริษัทกล้ารับผิดชอบอย่างเต็มที่ โดยรับประกันเปลี่ยนฟรี 60 วัน  ที่สำคัญยังรับประกันคุณภาพจากการผลิต ตลอดอายุการใช้งาน และรับประกันคุณภาพตลอดอายุการใช้งาน ไม่จำกัดระยะทาง

  สรุปโดยรวมแล้วต้องยอมรับว่ายางโตโย ไทร์ รุ่น TOYO PROXES CF2 ซึ่งเป็นอีกรุ่นที่มีคุณสมบัติครบเครื่องทั้งสปอร์ต นุ่ม ..เงียบ  และยิ่งเป็นยางนำเข้า 100 %  จากญี่ปุ่น จึงเชื่อมั่นในคุณภาพได้เป็นอย่างดี  สนใจพิสูจน์สมรรถนะได้ที่ศูนย์บริการยางรถยนต์ครบวงจร GRIP  และที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายยาง Toyo Tires ทั่วประเทศ  หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม www.toyotires.in.th กับ Facebook/ToyoTiresThailand

Random Tires TRANPATH Lu II

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด! ของยางรถยนต์อเนกประสงค์ นุ่ม..เงียบ สบายตลอดการเดินทาง โครงสร้างแข็งแกร่ง ยึดเกาะถนนบนทุกพื้นผิว ทางเลือกเพื่อความปลอดภัย

Random Tires TOYO DRB

TOYO DRB คือยางที่เน้นสมรรถนะระดับสุดยอด สำหรับตลาดที่เน้น “สมรรถนะที่สมดุล”
สร้างขึ้นเพื่อเติมเต็มช่องว่างของตลาดระหว่าง PROXES T1 SPORT และ PROXES C1S
TOYO DRB นำเสนอความสมดุลระหว่างสมรรถนะความสปอร์ตและความนุ่มนวล ซึ่งเหมาะสมกับกลุ่มที่ขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูง แต่ต้องการความสปอร์ตที่น้อยกว่า

Random Tires PROXES T1R

ออกแบบโดยเฉพาะสำหรับรถสปอร์ต หรือรถเก๋ง 4 ประตู หรือรถคูเป้ แรงม้าสูง PROXES T1-R คือการผสานที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพในความเร็วสูง และการควบคุมที่แม่นยำทั้งบนถนนแห้ง และถนนเปียก และยังผสานด้านความเงียบ และการขับขี่ที่นุ่มนวลสูงสุด

ซึ่งในการแทนที่ยางบางขนาดด้วย PROXES T1 SPORT หรือ PROXES T1R นั้น ยังคงสามารถรักษาสมรรถนะของยางที่เหมาะกับการขับขี่สไตล์สปอร์ต

About us

คุณสามารถติต่อเราได้ตามฟอร์มที่อยู่ของ T.Siam Commercial Co.,Ltd., our team will contact you back immediatly Send us a message and tell us about your needs

Newsletter