TOYO PROXES CF2 ขับเกาะถนนหนึบนุ่ม…เงียบจริง

TOYO PROXES CF2 ขับเกาะถนนหนึบนุ่ม…เงียบจริง
TOYO PROXES CF2 ขับเกาะถนนหนึบนุ่ม…เงียบจริง

  ก่อนจะเลือกยางรถยนต์มาใช้งาน เชื่อว่าหลายคนต้องพิจารณาถึงคุณสมบัติต่าง ๆ ที่มีอยู่ในยางรถยนต์แต่ละรุ่น และยิ่งมีเทคโนโลยีทันสมัยที่สามารถตอบสนองได้ครบถ้วน น่าจะเป็นตัวเลือกอันดับแรก  และนั้นมีอยู่ในยางโตโยไทร์ รุ่น TOYO PROXES CF2  ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีคุณภาพนำเข้าจากญี่ปุ่น 100 % พร้อมกับสมรรถนะครบทุกด้านสามารถเกาะถนนได้ดีในทุกสภาพถนนและให้ความนุ่มนวลเงียบ รวมถึงความประหยัดด้วย   

toyo4

สำหรับยาง TOYO PROXES CF2  นั้นมีจุดเด่นครบถ้วนทั้งสปอร์ต นุ่ม เงียบ และให้ความประหยัดเชื้อเพลิงจากค่าความต้านทานการหมุนที่ต่ำ พร้อมกับการออกแบบที่พิถีพิถันด้านนอกและใน นอกจากนั้นที่สำคัญ คือเน้นการยึดเกาะถนนที่ดีบนพื้นถนนทั้งแห้ง และถนนเปียก  เพราะได้คิดค้นและพัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโตโย ไทร์พร้อมกับหน้ายางที่มีร่องยาง 4 ร่องที่มีคุณสมบัติในการรีดน้ำได้อย่างรวดเร็ว บวกกับออกแบบผนังร่องดอกยางเทคโนโลยีใหม่ในการลดเสียงรบกวนจากยางขณะวิ่ง ที่ให้ความมั่นใจในการยึดเกาะถนนแบบยางสปอร์ตรวมไปถึงความนุ่ม เงียบ ไว้ครบถ้วนในเส้นเดียว

toyo8

toyo5

จากคุณสมบัติดังกล่าวทำให้ต้องมาพิสูจน์ว่าจะเป็นจริงแค่ไหน ด้วยการนำยาง TOYO PROXES CF2 ขนาด 195/65/R15  มาทดสอบในรถโตโยต้า   โคโรล่า อัลติส ปี 2008  ขนาดเครื่อง 1600 ซีซี. ซึ่งเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาหลายปีแล้ว  แต่เมื่อได้รับติดตั้งยางรุ่นใหม่ล่าสุดทำให้รถดูดีขึ้นทันตา เพราะทั้งขนาดและลายดอกของยางจัดว่าเหมาะกับรถได้อย่างลงตัว ซึ่งการทดสอบโดยภาพรวมจะเป็นการขับรถใช้งานในชีวิตประจำวัน และต้องพบเจอกับท้องถนนบ้านเรา ที่มีสภาพขุรขระเป็นหลุมบ่อ เป็นลอนคลื่น มีรอยต่อของพื้นถนน และเจอกับคอสะพานที่ต้องขับผ่านอยู่เป็นประจำ

toyo6

และในช่วงที่ขับใช้งานอยู่ในเมืองบางครั้งในเวลากลางคืนที่ถนนว่าง ๆ ได้ลองปล่อยให้รถไหลที่ความเร็วประมาณ 60 กม./ชม.และเปิดกระจกรถลองฟังเสียงยางสัมผัสกับถนนดูเงียบขึ้นกว่ายางเดิมอย่างเห็นได้ชัด   ขณะเดียวกันเวลาเดินทางไกลสามารถรับรู้ได้สมรรถนะของยางได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะความนุ่มนวลขณะที่วิ่งทางตรง หรือบางครั้งต้องเจอกับถนนที่ขุรขระ รวมถึงเวลาขับผ่านคอสะพานต่าง ๆ ยางก็ยังช่วยซับแรงสะเทือน  โดยทำงานร่วมกับช่วงล่างได้อย่างน่าพอใจ

toyo7

เช่นเดียวกับเส้นทางโค้ง โดยเฉพาะทางโค้งกว้าง ๆ สามารถซัดความเร็วเข้าไปได้เลย  ซึ่งระหว่างที่ใช้ความเร็วประมาณ 110 กม./ชม.สามารถรับรู้ได้ว่ายางมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น  พร้อมกับทางโค้งแคบ ๆ ยังส่งผลให้พวงมาลัยควบคุมได้ง่ายหมุนได้คล่องมือและให้ความแม่นยำ  นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการอันเดอร์สเตียร์ หรืออาการหน้าดื้อ ซึ่งอาจมีผลมาจากเทคโนโลยีหน้ายางแปรผันที่มีการขยับตัว ให้มีความยืดหยุ่นที่ดีขึ้น ถ่ายเทน้ำหนัก และบาลานซ์ลงสู่บริเวณขอบยางได้ดี

toyo3
ขณะที่ลายดอกยางของ TOYO PROXES CF2  ได้รับการออกแบบในสไตล์ลายสปอร์ต ซึ่งลายดอกดูเรียบๆแต่แฝงความโฉบเฉี่ยวอยู่ในตัว โดยเฉพาะการออกแบบดอกยาง 4 ร่องลึกที่มีขนาดพอเหมาะ ทำให้มั่นใจทุกการควบคุมบนพื้นถนนเปียก ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการระบายน้ำออกจากหน้ายางได้อย่างรวดเร็ว สามารถป้องกันการเหินน้ำได้เป็นอย่างดี ยังช่วยปรับสมดุลประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน

toyo2

ระหว่างที่ใช้งานพอดีเป็นช่วงปลายฤดูฝน แต่ยังเจอกับฝนตกอยู่ตลอดหลายวัน ทำให้มีโอกาสได้ทดสอบในสภาพถนนเปียกอยู่บ่อยครั้ง  แต่ด้วยจุดเด่นของยาง TOYO PROXES CF2  รุ่นนี้จึงหายห่วง ไม่ว่าจะเป็นช่วงที่ฝนเพิ่งตกใหม่ ๆ ถนนจะค่อนข้างลื่น  ซึ่งขณะที่ขับอยู่กับรู้สึกได้ว่ายางเกาะถนนได้ดีไม่มีอาการลื่นออกให้เห็นเลย และยิ่งเป็นถนนที่เปียกแฉะกับขับสบาย เพราะด้วยการออกแบบร่องรีดน้ำขนาดใหญ่ 4 ช่อง จึงมาช่วยในการรีดน้ำให้ออกจากหน้ายางได้ทันที  หรือแม้จะเจอกับแอ่งน้ำที่ขังอยู่ก็สามารถขับผ่านได้สบายไม่มีอาการดีดดิ้น หรือส่ายออกมาให้เห็น ทำให้ควบคุมรถได้ไม่ยาก

นอกจากนี้ TOYO PROXES CF2 มีการออกแบบและจัดเรียงดอกยางอย่างเหมาะสมด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เพื่อลดแรงต้านต่อการหมุน ช่วยทำให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอายุการใช้งานยาวนาน และสามารถปรับหน้าสัมผัสของดอกยางให้อยู่ในระนาบเดียวกับพื้นถนนทั้งในขณะรถวิ่งขับเคลื่อนอยู่บนผิวถนน ซึ่งนั้นเท่ากับเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรกรถทั้งบนพื้นถนนแห้ง และเปียกได้เป็นอย่างดี  จึงทำให้เวลาเบรกมีความมั่นใจยิ่งขึ้นระยะทางในการเบรกรู้สึกได้ว่าน้อยลงกว่ายางเดิม ควบคู่มากับไหล่ยางดอกละเอียด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดเสียงรบกวนจากยางขณะขับขี่

toyo1

สำหรับยาง TOYO PROXES CF2  มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 175 / 65 R 14  จนถึงขนาด 235 / 45 R 17  และที่สำคัญใครซื้อยางโตโยไทร์ไปใช้งานแล้วรับรองว่าขับสบายหายห่วงไร้กังวล เพราะระหว่างที่ใช้งานอยู่ถ้ายางมีปัญหาไม่ว่าจะเกิดจากของมีคมมาบาด หรือมีอาการบวมขึ้นมา  พร้อมกับขับอยู่ดี ๆ เจอตะปูตำทำให้ยางแตก  ทางบริษัทกล้ารับผิดชอบอย่างเต็มที่ โดยรับประกันเปลี่ยนฟรี 60 วัน  ที่สำคัญยังรับประกันคุณภาพจากการผลิต ตลอดอายุการใช้งาน และรับประกันคุณภาพตลอดอายุการใช้งาน ไม่จำกัดระยะทาง

  สรุปโดยรวมแล้วต้องยอมรับว่ายางโตโย ไทร์ รุ่น TOYO PROXES CF2 ซึ่งเป็นอีกรุ่นที่มีคุณสมบัติครบเครื่องทั้งสปอร์ต นุ่ม ..เงียบ  และยิ่งเป็นยางนำเข้า 100 %  จากญี่ปุ่น จึงเชื่อมั่นในคุณภาพได้เป็นอย่างดี  สนใจพิสูจน์สมรรถนะได้ที่ศูนย์บริการยางรถยนต์ครบวงจร GRIP  และที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายยาง Toyo Tires ทั่วประเทศ  หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม www.toyotires.in.th กับ Facebook/ToyoTiresThailand

Random Tires PROXES SPORT

Proxes Sport ยางสไตร์สปอร์ต ประสิทธิภาพสูง อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีการออกแบบบล็อกดอกยางใหม่ล่าสุด เพื่อที่สุดของทุกการควบคุม ช่วยให้การยึดเกาะบนถนนแห้ง และ เปียกเป็นไปอย่างดีเยี่ยม มั่นใจขณะเข้าโค้งแม้ด้วย ความเร็วสูง ควบคุมฉับไวทุกการขับขี่ด้วยเทคโนโลยี T.MODE ที่ใช้ในการออกแบบลายดอกยาง และโครงสร้างยางสำหรับรถยนต์ที่มีพละกำลังสูง ควบคู่กับความนุ่ม..สบาย และ ประสิทธิภาพความคงทนคุ้มค่าที่เหนือกว่า เต็มประสิทธิภาพการยึดเกาะบนทุกพื้นผิวด้วย “Nano Balance Technology” ส่วนผสมคอมปาวด์สูตรใหม่ล่าสุดเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะบนถนนเปียกหรือแห้ง และช่วยลดระยะในการเบรกให้สั้นยิ่งขึ้น ให้คุณปลอดภัย มั่นใจ ทุกการขับขี่

Random Tires PROXES R1R

ส่งตรงสายพันธุ์จากสนามแข่งสู่ท้องถนน ด้วยความเร้าใจใหม่นำเสนอสมรรถนะในระดับสูงสุดของยางรถยนต์ PROXES R1R คือยางที่ไม่มีการประนีประนอมต่อความเร้าใจในสมรรถนะ การออกแบบที่มุ่งเน้นโดยเฉพาะต่อการเกาะถนน การควบคุมและการตอบสนองต่อการบังคับเลี้ยว

Random Tires NANOENERGY 3

NanoEnergy 3 พัฒนาขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงของ TOYO TIRES โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ ประหยัดน้ำมันมากขึ้นพร้อมอายุการใช้งานที่ยาวนาน สัมผัสความนุ่มเงียบใหม่บนพื้นถนน และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตอบสนองทุกสมรรถนะในการขับขี่ที่ปลอดภัยสำหรับรถยนต์นั่งขนาดกลางถึงขนาดเล็ก

About us

คุณสามารถติต่อเราได้ตามฟอร์มที่อยู่ของ T.Siam Commercial Co.,Ltd., our team will contact you back immediatly Send us a message and tell us about your needs

Newsletter