TOYOTIRES PROXES T1 SPORT ยางสปอร์ตนุ่มหนึบสำหรับเก๋งสมรรถนะสูง

TOYOTIRES PROXES T1 SPORT  ยางสปอร์ตนุ่มหนึบสำหรับเก๋งสมรรถนะสูง

โดย วชิระ เรืองมาลัย

หลังจากสะบักสะบอมกับสภาพยางเก่าติดรถที่ใช้อยู่หลายปีจนวาระสุดท้ายเมื่อยางหลังขวาเกิดระเบิดและบดจนต้องแวะปั๊มบางจากเปลี่ยนอะไหล่มาใส่ล้อน้องดำคู่ใจ E270 CDI W211 อยู่หลายวัน เที่ยวนี้ได้มีโอกาสสัมผัสและใช้ยางใหม่ภายใต้แบรนด์ โตโยไทร์ ซึ่งต้องขอบคุณเสี่ยโจ้ อภิชัย ตั้งวงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการ ต.สยาม คอมเมอร์เชียล จำกัด จัดยางโตโยไทร์นำเข้าชุดใหม่ให้ผมได้เปลี่ยนมาลองใช้ดูอยู่ ถึงเวลานี้ก็กว่าเดือนผ่านไปละครับ ยานคู่ใจกับรองเท้าคู่ใหม่ วิ่งพล่านไปมาทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดพอจะรับรู้ความรู้สึกจากการใช้งานจริงได้แล้ว ได้เวลาขอเอาประสบการณ์จริงการการใช้งานมารีวิวเล่าสู่กันฟังครับ

รถผมเมอร์เซเดส เบนซ์ E270 CDI W211 ครับ น้องดำตากลมปี 2006 ราคาตอนนำเข้าใหม่ๆก็กว่า 4 ล้านได้ครับ ป่าวผมไม่ได้มีกระตุ้งกะตังค์ไรมากขนาดนั้นหละครับ จริงๆแล้วไปเซ้งต่อเค้ามาจาก คุณจาตุรนต์ โกมนมิศร์ ใช่ครับ คนเดียวกันกับท่านที่เป็น รองประธานจัดงานมอเตอร์โชว์หละครับ ท่านจัดมาจากเบนซ์ไทยแลนด์ ท่านขับไปไม่ถึง 5 หมื่นโลเอาไปแอบจอดไว้กับบ้านมิลเลนเนียมแบบฝากขายไอ้ผมก็ดันตาไวเลยแอบไปสอยต่อมาใช้ได้ 4 ปีกว่าแระ

image9-3

ตอนไปซื้อก็หน้ามืดอะครับ แบบว่า อยากได้อยากใช้อย่างเดียวลืมดูหลายๆอย่าง เพราะว่ามันเคยเป็นรถคู่ใจของคนระดับวีไอพี ระดับคนพิเศษของวงการยานยนต์บ้านเราเลยหละ ดังนั้นออฟชั่นหลายสิ่งอย่างในรถคันนี้มันถึงพิเศษตามไปด้วย รวมไปถึงขนาดยาง น้องดำผมมันกินแต่ของแพงๆท้างน้านครับ ยางก็จัดมาแบบสเป๊กเต็มๆของรถจำพวกสปอร์ตซีดานพรีเมี่ยมเลย ล้อขนาด 18 นิ้ว ยางคู่หน้า 245/40 ZR 18 คู่หลัง 275/35ZR 18 เฮ่อออ นี่เปลี่ยนครบเซ็ตก็เตรียมไว้หละครับ มี 40,000

W211 E270 CDI สเปคน้องดำ ปี 2006 ผมก็เครื่องยนต์ ดีเซลซีดีไอ เทอร์โบ 2,685 ซีซี 177แรงม้า 400 นิวตันเมตรที่ รอบต่อ 1,800 ซีซี ท็อปสปีด 232 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตอนมันหนุ่มๆนะครับ ส่งกำลัง เกียร์ 5 สปีด ทิปทรอนิค พร้อมแพทเดิทชิฟ มิติ ยาว 4,818 กว้าง 1,822 สูง 1,482 ฐานล้อ 2,854 มิลลิเมตร น้ำหนักรถ 1,610 กิโลกรัม ครับ ช่วงล่าง ระบบถุงลม ปรับโช้คอัพ 3 ระดับ เบาะปรับไฟฟ้าเมมโมรี 3 ตำแหน่งพร้อมระบบรองรับแบบแอร์ไพรอต หลังคาซันรูฟ เยอะมั้ยละครับ ออฟชั่นของท่านดำน้องชายผม พวกทุนน้อยแต่ชอบใช้ของดีแบบนี้ ก็คงต้องหาสมัครพรรคพวกไว้ก่อนละครับ อะไรดูแลและพึ่งพากันได้ก็ต้องใช้กันไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์ในกระเป๋าว่างั้น

dsc_3052
ส่วนตัวรู้จักมักคุ้นกับบ้าน ต.สยามคอมเมอเชียลมานานพอสมควรครับ คุณโจ้ อภิชัย เป็นคนขยัน เป็นคนมีครีเอทีฟ เป็นผู้บริหารหัวก้าวหน้า ถ้าไม่นับบริษัทข้ามชาติที่ผลิตและจำหน่ายยางรถยนต์อยู่ในตลาดไทย ผมว่าบ้านนี้หละครับตัวจริงผู้เชี่ยวชาญทางด้านกิจการยางรถยนต์คนไทย ที่มีพื้นฐานธุรกิจคร่ำหวอดอยู่ในวงการยางรถยนต์ไทยมานานหลายสิบปี ชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือหรือความน่าไว้วางใจหายห่วงครับ

ปัจจุบัน “ต.สยาม คอมเมอร์เชียล” เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ยางอยู่หลายแบรนด์ในตลาดไทยครับ ไม่ว่าจะเป็น นิตโตะ คัมโฮ แล้วก็ โตโยไทร์ นี่หละครับ มียางรถยนต์จำหน่ายครบไลน์ไม่ว่าจะเป็น ยางผลิตในประเทศซึ่งผลิตในโรงงานบ้านเรา ยางนำเข้า สำหรับรถยนต์ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถปิกอัพ รถเอสยูวี รถบรรทุก ฯลฯ

image12

 

และด้วยความที่เป็นตัวแทนจำหน่ายและผลิตยางหลากหลายยี่ห้อนี่เองหละครับ แผนการตลาดรองรับจึงถูกต่อยอดออกไป ด้วยการเปิดช้อปจำหน่ายและให้บริการยางแบบรีเทลครบวงจรภายใต้ชื่อ “GRIP” New Tire Retail Concept ลุยศูนย์บริการยางรถยนต์ครบวงจร โดยวางเป้าหมายว่าในปีนี้จะเปิด 20 สาขา พร้อมเปิดตัวยาง TOYO TIRES, NITTO TIRE และ KUMHO TIRES รวมไม่ต่ำกว่าอีก 7 รุ่น กลยุทธ์ของบริษัทฯ ที่ได้วางไว้สำหรับในปีนี้คือ “T.SIAM BEYOND TIRE”

image5-21

 

ต.สยาม วางกลยุทธ์ให้ “GRIP” เป็นร้านค้าจำหน่ายยางรถยนต์นำเข้า TOYO TIRES, NITTO TIRE และ KUMHO TIRE ของบริษัทฯ ที่ครบครันและทันสมัยที่สุด รวมถึงเป็นการติดอาวุธที่สำคัญให้ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายต่างๆ ที่ร่วมโครงการดังกล่าวกับบริษัทฯ ในเรื่องของการวางมาตรฐานของร้านค้าให้ได้ตามที่บริษัทฯ กำหนด ทั้งในเรื่องการสนับสนุนการออกแบบและตกแต่งร้านค้า การอบรมการบริการที่ได้มาตรฐาน ความเข้าใจในผลิตภัณฑ์สินค้าแต่ละประเภท รายการส่งเสริมการขายต่างๆ รวมถึงสินค้ายางรถยนต์ที่มีจำหน่ายอย่างครบครัน และการรับประกันคุณภาพจากการผลิตของสินค้าทุกแบรนด์ที่บริษัทฯ จัดจำหน่ายซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สร้างจุดแข็งให้ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของบริษัทฯ โดยในปี 2559 ได้วางเป้าหมายในการขยายสาขาของ “GRIP” ให้ได้ถึง 20 สาขาในและครบ 200 สาขาภายใน 10 ปี คุณอภิชัยแกเคยพูดไว้ในช่วงของการเปิดตัวโครงการ GRIP สู่สาธารณะชน

image13

 

ถึงวันนี้ น้องดำผมเลยได้เป็นแขกรับเชิญไปใช้บริการที่ GRIP สาขาอ้อมน้อยซึ่งอยู่บริเวณด้านหน้าบ้านหลังใหญ่ที่เป็นทั้งสำนักงานใหญ่ และคลังสินค้าขนาดใหญ่ของค่าย ต.สยาม กันเลยทีเดียว สุดยอดครับ ใหญ่โต โมเดิร์น ทันสมัย ผิดแผกแตกต่างไปจากสำนักงานใหญ่ของบริษัทยางรถยนต์ ที่เคยพบเห็นกันเลยทีเดียวครับ ก่อนที่จะนัดหมายพาน้องดำไปเปลี่ยนรองเท้า โตโย ที่ศูนย์บริการ GRIP ก็ได้ปรึกษาหารือและตรวจตราเสปก กันเป็นที่เรียบร้อยครับ มียางรุ่นที่เหมาะกับน้องดำที่น่าจะใส่แล้วหล่อเหลา นั่นก็คือ TOYO TIRE PROXES T1 SPORT

image1-38

 

มือโปร ใช้เวลาน้อยจริงๆ ไม่ทันได้งีบหลับทั้งที่ง่วงเหงาหาวนอนอยู่พอประมาณ ทีแรกกะว่าน่าจะได้งีบในห้องพักลูกค้าแอร์เย็นๆบรรยากาศชิวๆ ที่ไหนได้ ยังมิทันไรพี่ช่าง บอกว่าเปลี่ยนยางเรียบร้อยระครับ ไม่น่าเชื่อ ไวเหมือนเข้าพิท F1 ปานนั้น แถมพี่ท่านยังบอกอีกว่า ช่วงนี้ พี่ๆที่มาเปลี่ยนยางกับ GRIP ทุกสาขาสบายใจหายห่วงครับ เสี่ยโจ้ สั่ง ลงโปรโมชั่นใหม่

ขับสบายไร้กังวล เปลี่ยนฟรี 60 วัน ตลอดอายุการใช้งาน ไม่จำกัดระยะทาง อีกด้วย รายละเอียดของโปรโมชั่นช่วงนี้ก็คือ

ขับสบายไร้กังวล บาด บวม แตก ตำรับประกันเปลี่ยนฟรี 60 วัน*
รับประกันคุณภาพจากการผลิตตลอดอายุการใช้งาน
รับประกันคุณภาพตลอดอายุการใช้งานไม่จำกัดระยะทาง

คือเรียกง่ายๆ เปลี่ยนยาง TOYO TIRE ใหม่ 4 เส้น ตั้งแต่วันนี้ ให้คุณขับสบาย ไร้กังวล กับทุกเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ไม่ว่าจะเป็นยางบาด บวม แตก หรือโดนตำ ไม่ว่าด้วยสาเหตุอันใดในการ ขับขี่ รับประกันเปลี่ยนให้ฟรีทันที ภายใน 60 วัน นับตั้งแต่วันที่ซื้อยางรถยนต์จากตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ

 

toyo-proxes-t1-sport-group-large-1

PROXES T1 SPORT
หลังจากเลือก PROXES T1 SPORT ซึ่ง เป็นยางนำเข้าจาก โตโยไทร์มาเป็นรองเท้าประจำตำแหน่งคู่ใหม่ของน้องดำ เพราะเห็นว่ามันสนองตอบความต้องการ ในการควบคุมรถได้ในระดับสุดยอดทั้งบนถนนเปียก และถนนแห้งแล้ว ตามสเป้กคือ PROXES T1 SPORTเป็นยางที่ให้ความมั่นคงระดับสุดยอด แม้กระทั่งการวิ่งด้วยความเร็วสูงบนถนนไฮเวย์ พัฒนาสำหรับท้องถนน และรถยนต์ในภูมิภาคยุโรป เป็นยางที่ส่งมอบการควบคุมที่ดีเยี่ยม สำหรับรถยนต์สไตล์สปอร์ตระดับหรูทั้งแบบรถยนต์ 4 ประตู และรถคูเป้ โดย PROXES T1 SPORT ในไลน์การขายของ ต.สยามมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 18/ 19 และ 20 นิ้ว และมี ซีรีส์หน้ายางแก้มต่ำ-สูง ขนาดความกว้างตั้งแต่แคบไปยันกว้างสุดมากถึง 22 ไซส์ สนนราคาขายว่ากันตั้งแต่ วงละ 6,800 บาทต่ำสุดไปจนกระทั่ง วงละ 17,500 บาทในขนาด 20 นิ้ว 325/25 ZR

ที่จริง ยางในตระกูล PROXES T1 ที่สุดยอด อีกรุ่นหนึ่งที่สูงกว่า T1 สปอร์ต ซึ่งก็จะมีราคาสูงกว่า ก็คือ T1R ออกแบบโดยเฉพาะสำหรับรถสปอร์ต หรือรถเก๋ง 4 ประตู หรือรถคูเป้ แรงม้าสูง PROXES T1-R คือการผสานที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพในความเร็วสูง และการควบคุมที่แม่นยำทั้งบนถนนแห้ง และถนนเปียก และยังผสานด้านความเงียบ และการขับขี่ที่นุ่มนวลสูงสุด ซึ่งในการแทนที่ยางบางขนาดด้วย PROXES T1 SPORT หรือ PROXES T1R นั้น ยังคงสามารถรักษาสมรรถนะของยางที่เหมาะกับการขับขี่สไตล์สปอร์ต แต่ผมต้องการความนุ่มนวล แม้ว่าที่จริงแล้วน้องดำจะเป็นรถช่วงล่างถุงลมที่นุ่มนวลพออยู่แล้ว แต่ด้วยความชราภาพทำให้อะไรต่อมิอะไรหย่อนยานลงไปผมเลยเลือกเอาเป็น T1 สปอร์ต เพราะจะได้ไม่โหดร้ายกับช่วงล่างน้องดำมากนัก

ยางเก๋งของ โตโยไทร์ PROXES ยังมีโปรดักส์อีกหลายตัวที่เหมาะกับรถในแต่ละรุ่นเยอะครับ อาทิ PROXES TM1 ยางพรีเมี่ยมนุ่ม..เงียบ สมรรถนะสูงสายพันธุ์ใหม่ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่แบบสปอร์ต ด้วยหน้าสัมผัสยางที่กว้างมากขึ้น พร้อมการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว ผสมผสานกับเทคโนโลยีในการออกแบบดอกยางพร้อมร่องระบายน้ำ รูปตัววี และสัญลักษณ์ “TOYO TIRES” บริเวณกึ่งกลางของโครงสร้างยาง ที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ดีเยี่ยม ทั้งการควบคุมที่ฉับไว บนพื้นถนนแห้ง และ ความมั่นใจบนพื้นถนนเปียก ยาง ยางพรีเมียม อัลตราไฮเปอร์ฟอร์แมนซ์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่แบบสปอร์ต มีด้วยกัน 22 ขนาด

 

tirecf2

 

PROXES CF2 นุ่ม…เงียบ ทุกเส้นทาง ควบคุมฉับไว มั่นใจบนทางเปียก คุ้มค่า…ทนทาน หน้ายางสึกเรียบ ตลอดอายุการใช้งานพร้อมยืดอายุการใช้งานจากประสิทธิภาพจากดอกยางที่ทนทาน ด้วยเทคโนโลยีส่วนผสมเนื้อยางสูตรใหม่ล่าสุดให้คุณปลอดภัยทุกการเดินทางโตโยไทร์ รุ่น TOYO PROXES CF2 ยางพรีเมียม ดีไซน์เฉียบ ดอกยางทนทาน นุ่มเงียบทุกเส้นทาง ด้วยเทคโนโลยีส่วนผสมเนื้อยางสูตรใหม่ล่าสุด มีด้วยกัน 33 ขนาด ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 2,400 บาท

tirec1s

 

PROXES C1S PROXES C1S คือยางใหม่ระดับพรีเมียมที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับรถยนต์หรู เครื่องแรง ให้การทรงตัวที่ดีเยี่ยมในความเร็วสูง เงียบ และนุ่มนวลในการขับขี่ ซึ่งคุณสมบัติที่กล่าวมานั้นทำให้คู่ควรกับรถยนต์ระดับหรูได้เลือกใช้ PROXES C1S มีคุณสมบัติต้านทานการหมุนต่ำ ยังเป็นผลให้ประหยัดน้ำมัน และถือเป็นการร่วมรักษ์โลกอีกทางหนึ่งด้วย

tirer888x

PROXES R888 ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพยึดเกาะถนนสูงสุดและการควบคุมที่เฉียบคมบนพื้นถนนแห้งสำหรับการใช้ความเร็วสูงในการขับขี่ หรือการแข่งขัน พร้อมด้วยลวดลายของดอกยางที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร PROXES R888 กุญแจสำคัญสู่ชัยชนะในการแข่งขัน และ PROXES R1R ส่งตรงสายพันธุ์จากสนามแข่งสู่ท้องถนน ด้วยความเร้าใจใหม่นำเสนอสมรรถนะในระดับสูงสุดของยางรถยนต์ PROXES R1R คือยางที่ไม่มีการประนีประนอมต่อความเร้าใจในสมรรถนะ การออกแบบที่มุ่งเน้นโดยเฉพาะต่อการเกาะถนน การควบคุมและการตอบสนองต่อการบังคับเลี้ยว โตโยไทร์ยังเป็นออฟฟิสเชียล ไทร์สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ตด้วยครับ

image7-10

น้องดำผมเปลี่ยนไปชัดเลยครับหลังจากช่างระดับเทพที่ GRIP จัดแจงเปลี่ยนรองเท้าใหม่ให้พร้อมทั้งตั้งศูนย์หน้าหลังถ่วงล้อเรียบร้อย ดูท่าทางนางกระปี้กระเป่าขึ้นเยอะ ตลอดเดือนกว่าๆมานี่ สิ่งที่สัมผัสและบอกได้เลยก็คือ รองเท้าใหม่คู่นี้ เพิ่มความนุ่มนวลให้กับนางมาก ผมเองก็พึงพอใจครับ การรองรับแรงกระแทกและเสียงจากพื้นน้องดำสู่ห้องโดยสารหายไป ในช่วงของการรีดสมรรถนะ น้องดำกลับมาวิ่งในย่านความเร็วสูงได้เหมือนรถใหม่ แต่ก่อนใส่ยางชุดเดิม ผมไล่น้องดำวิ่งแค่ 120-140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก็ออกอาการงอแงแล้วครับ

รองเท้าใหม่ พาน้องดำทะยานสู่ทางหลวงด้วยความเร็ว 160-180 ต่อชั่วโมงได้อย่างร่าเริง ผมเองก็ควบคุมนางได้แบบไม่ต้องพะวงหรือหวาดระแวงมากไม่ต้องกระชับพวงมาลัยกันให้เมื่อยมือเหมือนแต่ก่อน รู้สึกได้ถึงความหนักแน่นและแม่นยำของวงพวงมาลัยน้องดำที่ได้กลับคือมา สังเกตการวิ่งในโค้ง เข้า-ออก รถเสถียรมากยางช่วยได้เยอะ ที่สำคัญ ยางรุ่นนี้เน้นนุ่มหนึบ แต่เนื้อยางไม่นุ่มและสึกหรอง่ายเหมือนยางบางยี่ห้อที่เป็นยางนำเข้าซึ่งน้องดำนางเคยใช้อยู่ นี่หละเป็นสิ่งที่ผมพึงพอใจครับ รถขับหลัง ล้อหลังผมส่วนใหญ่ดอกจะสึกไวและไปก่อนล้อหน้า จะได้ไม่เดือดร้อนกระเป๋าตังค์กันบ่อยๆ ขอบคุณอีกครั้งครับคุณ โจ้อภิชัย ตั้งวงศ์ศิริ กรรมการผู้จัดการ ต.สยาม คอมเมอร์เชียล จำกัดสำหรับ รองเท้าชั้นเยี่ยมคู่ใหม่ของน้องดำ ตอนนี้ยังเห่อใส่ไปไหนมาไหนไม่มีหยุดนะครับ

 

Random Tires PROXES SPORT

Proxes Sport ยางสไตร์สปอร์ต ประสิทธิภาพสูง อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีการออกแบบบล็อกดอกยางใหม่ล่าสุด เพื่อที่สุดของทุกการควบคุม ช่วยให้การยึดเกาะบนถนนแห้ง และ เปียกเป็นไปอย่างดีเยี่ยม มั่นใจขณะเข้าโค้งแม้ด้วย ความเร็วสูง ควบคุมฉับไวทุกการขับขี่ด้วยเทคโนโลยี T.MODE ที่ใช้ในการออกแบบลายดอกยาง และโครงสร้างยางสำหรับรถยนต์ที่มีพละกำลังสูง ควบคู่กับความนุ่ม..สบาย และ ประสิทธิภาพความคงทนคุ้มค่าที่เหนือกว่า เต็มประสิทธิภาพการยึดเกาะบนทุกพื้นผิวด้วย “Nano Balance Technology” ส่วนผสมคอมปาวด์สูตรใหม่ล่าสุดเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะบนถนนเปียกหรือแห้ง และช่วยลดระยะในการเบรกให้สั้นยิ่งขึ้น ให้คุณปลอดภัย มั่นใจ ทุกการขับขี่

Random Tires TRANPATH Lu II

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด! ของยางรถยนต์อเนกประสงค์ นุ่ม..เงียบ สบายตลอดการเดินทาง โครงสร้างแข็งแกร่ง ยึดเกาะถนนบนทุกพื้นผิว ทางเลือกเพื่อความปลอดภัย

Random Tires PROXES TR1

Proxes TR1 ยาง Sporty Ultra สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ล่าสุดที่นำเอา 2 สุดยอดยางสายพันธุ์สปอร์ต มารวมตัวกัน ด้วยเอกลักษณ์ลายดอกยางแบบไม่สมมาตรจากยาง Proxes Sport และ ลายดอกยางแบบ V-Shape Design จาก Proxes T1R มาออกแบบร่วมกันเป็นดอกลายดอกยางแบบไม่สมมาตรที่เป็นเอกลักษณ์โฉบเฉี่ยวไม่ซ้ำใคร เพื่อการควบคุมที่สมบูรณ์แบบบนทุกพื้นผิว   และครั้งแรกของยางรถยนต์กับเทคโนโลยี TIRE WEAR INDICATOR ที่สามารถเช็คได้ว่าเมื่อไหร่ถึงเวลา ที่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ครั้งต่อไป

About us

คุณสามารถติต่อเราได้ตามฟอร์มที่อยู่ของ T.Siam Commercial Co.,Ltd., our team will contact you back immediatly Send us a message and tell us about your needs

Newsletter